Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2015

4 Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Nha Trang

Biển Nha Trang không chỉ mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho thành phố biển xinh đẹp, nó còn mang đến cho Nha Trang một thiên đường hải sản phong phú và lôi cuốn. Chính vì thế, ẩm thực Nha Trang ít nhiều phản phất hương vị biển cả. Để tận hưởng niềm vui du lịch tại đây, không chỉ tìm cho mình một khách sạn Nha Trang ưng ý, bạn đừng bỏ lỡ món ăn đặc sản đậm đà bản sắc nơi đây.

dac-san-nha-trang


Bún cá dầm - Bún sứa
Đến Nha Trang sẽ thực sự là một thiếu sót nếu không thưởng thức bún cá hay bún sứa. Vì là vùng biển nên nguyên liệu nấu bún cá cũng là cá biển chứ không phải loại cá đồng, cá nước ngọt như các tỉnh miền Bắc hay miền Tây. Cá ở đây là chả cá, một đặc sản rất riêng của Nha Trang.
Chả cá được làm từ cá tươi, quết bằng tay, một loại chả có thể không chỉ làm từ một loại cá mà là sự kết hợp của nhiều loại cá khác nhau nên vị ngọt đậm đà, tươi, ngon chứ không rõ rành toàn bột như các loại cá viên chiên hay các loại chả khác. Món ăn này thường sử dụng bún lá Ninh Hòa và nguyên liệu cá bò. Trong một tô bún, cá và sứa thường được bỏ chung, chả cá chiên là nguyên liệu không thể thiếu, có nơi còn cho lòng cá, trứng cá để tăng thêm độ ngọt và phong phú. Từng khoanh cá dày cộp bỏ da và xương, những lát sứa trong veo, dai dai hấp dẫn thực khách.

dac-san-nha-trang

Nem nướng
Đến Nha Trang là phải ăn nem Ninh Hòa. Người chưa biết ăn thì nghe tiếng thơm của món đặc sản địa phương nên muốn thử cho biết, còn người ăn rồi thì tìm đến ăn nữa cho đã thèm. Người dân địa phương có khi gọi nem nướng là nem cuốn bởi muốn ăn phải tự cuốn cho vừa ý, chấm với nước chấm sền sệt được chế biến theo cách riêng của người bản xứ.

dac-san-nha-trang


Hải sản
Tại Nha Trang, khách du lịch có thể vào bất kì nhà hàng nào để thưởng thức hải sản. Nhưng còn gì thú vị hơn là khám phá những hàng quán nhỏ mà ngon miệng nơi thành phố du lịch sầm uất này. Nếu hỏi một người dân địa phương thân thiện, nhiều khả năng bạn sẽ tìm được tới con đường Phạm Văn Đồng, nơi có nhiều quán hải sản tươi ngon với giá thành hợp lý.

dac-san-nha-trang


Bánh căn
Khởi nguồn từ Ninh Thuận, Bình Thuận nhưng bánh căn qua bàn tay chế biến của người Nha Trang, ngoài mùi vị đặc trưng của bột gạo còn mang hơi vị của sự phóng khoáng như tính cách người dân nơi đây. Nhân bánh là điều làm nên bánh căn Nha Trang. Ngoài bánh căn thông thường với nhân trứng cút, trứng gà hay thịt bò, người Nha Trang còn cho thêm mực, hến và tôm hấp vào nhân làm thành bánh căn mực, hến hay bánh căn tôm.

(Nguồn: http://kay.vn/blog/4-dac-san-khong-the-bo-qua-khi-den-nha-trang-93.html )



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét